6 เคล็ดลับทางจิตในการปรับปรุงคะแนนกอล์ฟของคุณ

ก่อนการแข่งขันระดับท้องถิ่นครั้งใหญ่ lucia88 การแย่งชิงสโมสร หรือการแข่งขันชิงแชมป์สโมสร กลเม็ดทางจิตเหล่านี้มีไว้สำหรับนักกอล์ฟทุกระดับทักษะที่ต้องการสลัดสองจังหวะออกจากเกม ท้ายที่สุดแล้ว กอล์ฟเป็นกีฬาที่เข้มงวดพอๆ กับกีฬา

เคล็ดลับ # 1: นอนหลับในคืนก่อนวันสำคัญ!

ประการแรก การนอนหลับให้เพียงพอในคืนก่อนหน้านั้นเป็นสิ่งสำคัญ lucia88 แน่นอนว่าคุณอาจมีงานเลี้ยงค็อกเทล แฟนของคุณอาจจะโทรมา หรือเพื่อนนักกอล์ฟของคุณอาจจะออกไปข้างนอก ข้อผิดพลาดที่ใหญ่ที่สุดที่นักกอล์ฟสามารถทำเพื่อทำลายคะแนนที่ดีได้คือการนอนไม่เพียงพอ

ดังนั้นในขณะที่คุณนอนอยู่บนเตียงเวลา 20.00 น. (เพราะการแข่งขันส่วนใหญ่จะเร็ว) คุณอาจเริ่มรู้สึกถึงความคาดหวังที่เพิ่มขึ้น สิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำในคืนก่อนคือนึกภาพตัวเองประสบความสำเร็จในสนาม หลุมต่อหลุม เริ่มต้นที่หลุมหนึ่งและลองนึกภาพตัวเองกำลังขับแรงๆ กลางแฟร์เวย์ จากนั้นดำเนินการยิงนัดต่อไปและนัดต่อไปของคุณ หวังว่าคุณจะได้เล่นรอบฝึกซ้อมเพื่อให้เป็นไปได้ พยายามรวมช็อตการกู้คืนบางส่วนไว้ด้วยในรอบที่คุณสร้างขึ้น

เคล็ดลับ #2: ทีแรก: กิจวัตร กิจวัตร กิจวัตร และโฟกัส

นักกอล์ฟทุกคนต้องการกิจวัตรที่ต้องทำซ้ำทุกๆ ช็อต แม้ว่าพวกเขาจะเล่นอย่างสยดสยอง แน่นอนว่ากิจวัตรอาจมีการปรับเปลี่ยนเป็นครั้งคราว กิจวัตรที่ดีจะรวมถึงสิ่งต่อไปนี้:

คิวเพื่อเริ่มโฟกัส (เช่นเมื่อสัมผัสเข็มขัดหรือหมวก) นี้ไม่มหัศจรรย์ คนที่คุณคิวโฟกัสอย่าคิดเกี่ยวกับสิ่งอื่นนอกจากการยิง but

หายใจเข้าลึก ๆ ในบางจุด

การฝึกวงสวิงที่เกี่ยวข้องกับการแสดงภาพ การมองเห็นมีความสำคัญอย่างยิ่ง

ค้นหาเป้าหมายระดับกลาง Jack Nicklaus พบเป้าหมายระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาวในทุกช็อต ฉันขอแนะนำอย่างน้อยหนึ่งรายการที่สอดคล้องกับเป้าหมายของคุณที่อยู่ภายในอุปกรณ์ต่อพ่วงของคุณ อาจเป็นใบไม้หรือเศษส่วน แต่ควรเป็นบางอย่างที่จะไม่ขยับเขยื้อนคุณ

ความมั่นใจ. อย่ากลัวที่จะถอยห่างจากการยิง หากรู้สึกว่าไม่ถูกต้อง

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณจดจ่อมากที่สุด Tiger Woods ในรอบสุดท้ายของ PGA Tour Championship ไม่ได้ยินแม่ของเขาและผู้สนับสนุนองค์กรที่ใหญ่ที่สุดของเขา (ประธาน Nike) ตะโกนขอให้โชคดีอยู่ข้างๆ เขา เขาเป็นคนที่มีสมาธิ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ปล่อยให้การพูดคุยก่อนเริ่มงานเบี่ยงเบนความสนใจคุณจากสิ่งที่สำคัญ

เคล็ดลับ #3: ความคิดแบบหลุมต่อหลุม

เจาะทุกหลุมทีละครั้ง ยิ่งไปกว่านั้น ให้ถ่ายทีละภาพทีละภาพ ข้อดี แม้ว่าจะสามารถรักษาคะแนนได้มาก แต่ก็เป็นที่รู้กันว่าเสียคะแนนในรอบสุดท้ายของการประชันเมเจอร์ แน่นอนพวกเขาต้องการทราบว่าพวกเขายืนอยู่ตรงไหน แต่พวกเขาไม่ทำ พวกเขาเพียงต้องการรู้ว่าอะไรจะช่วยในนัดต่อไปของพวกเขา  เมื่อคุณกำลังเดินทางไปยังหลุมถัดไป ให้คิดว่า “ฉันจะพยายามเป็นหนึ่งในนั้นหลังจากหลุมนี้” หากคุณเป็นหนึ่งภายใต้ ให้คิดว่า “ฉันจะพยายามที่จะเป็นสองอันเดอร์หลังจากหลุมนี้” ถ้าคุณอายุมากกว่า 8 ปี คุณสามารถคิดได้ว่า “หลังจากหลุมนี้ฉันจะเป็น 7 ได้อย่างไร” หลังจากนี้ ให้วางแผนว่าคุณจะเล่นหลุมนี้อย่างไร สิ่งนี้นำฉันไปสู่เคล็ดลับต่อไป

เคล็ดลับ #4: การจัดการหลักสูตร!

นี่เป็นกุญแจสำคัญสำหรับผู้ที่ยังไม่เสีย 80 ทีเดียว เป็นกุญแจสำคัญสำหรับนักกอล์ฟทุกคน แต่ผู้พิการต่ำส่วนใหญ่รู้วิธีการทำเช่นนี้ (นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงมีแต้มต่อต่ำ)

เวลาขับรถอย่ากลัวที่จะตี 3 ไม้หรือ 5 ไม้ (หรือ 2 เหล็ก อะไรก็ได้ที่เหมาะกับคุณ) หากการขับให้สั้นลงทำให้เป้าหมายของคุณกว้างขึ้นอย่างมาก ให้เลือกใช้ไม้กอล์ฟที่สั้นกว่าเสมอ อย่าคิดว่า “เดี๋ยวฉันจะตีคนขับ” แน่นอนว่าคุณอาจตัดมุมของ dogleg แต่คุ้มกับความเสี่ยงหรือไม่? บางครั้งก็เป็นเช่นนั้น แต่ผู้คนจำนวนมากก็นำคนขับออกไปมากกว่าที่ควร

เมื่ออยู่บนพาร์ 5 อย่ากลัวที่จะเล่น เลือกไม้ที่จะทำให้คุณอยู่ห่างจากหลุมที่เหมาะสมที่สุด โดยส่วนตัวแล้วฉันชอบที่จะอยู่ห่างออกไป 100 หลา ดังนั้น ถ้าฉันต้องตีเหล็ก 5 เพื่อวางฉันที่นั่น นั่นคือทางเลือกของฉัน

เคล็ดลับ #5: คำนึงถึงทุกปัจจัย

ฟังดูง่าย แต่นักกอล์ฟส่วนใหญ่ไม่ทำอย่างเพียงพอ Matt Killen (ผู้สอน Kenny Perry และ JB Holmes) เคยดุฉันที่ไม่ทำเช่นนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้พิจารณาถึงการโกหก ทิศทางลม ตำแหน่งหมุด ระดับความสูง อันตรายที่อาจเกิดขึ้น ฝน และแรงอื่นๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับลูกบอลของคุณได้

เรียนรู้การเล่นดาวน์ฮิลล์ ข้างเนิน และบังเกอร์แฟร์เวย์ เรียนรู้ว่าลมส่งผลต่อวิถีลูกมากแค่ไหน เรียนรู้ที่จะตีช็อตต่ำเมื่อเล่นในสายลม เรียนรู้ว่าระดับความสูงที่ส่งผลต่อระยะทางได้มากเพียงใด เรียนรู้ว่าฝนส่งผลต่อการยิงอย่างไร สิ่งเหล่านี้ทั้งหมดอยู่นอกเหนือขอบเขตของบทความ จำไว้ว่าคุณจำเป็นต้องรู้ทั้งหมดเพื่อเป็นนักกอล์ฟที่ดีที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้

เคล็ดลับ #6: ระบุเป้าหมาย

เมื่อเลือกเป้าหมาย ให้เลือกจุดที่แม่นยำบนสนามกอล์ฟเสมอ อาจเป็นต้นไม้หรือบ้านที่อยู่ห่างไกล อย่างไรก็ตาม มันต้องมีความแม่นยำ เลือกด้านขวาของต้นไม้หรือหน้าต่างของบ้าน ระบุตำแหน่งให้ชัดเจนที่สุดเมื่อเลือกเป้าหมาย

แน่นอนว่า หากคุณโฟกัสที่เป้าหมายมากเกินไป คุณอาจลืมเหวี่ยงอย่างหลวมๆ อย่างไรก็ตาม ยิ่งเป้าหมายของคุณแม่นยำมากเท่าไร จิตใจของคุณก็จะมีที่ว่างสำหรับข้อผิดพลาดน้อยลง ลองมัน; ฉันมั่นใจว่ามันจะช่วยในระยะยาว

เคล็ดลับโบนัส: วาง

ขณะวาง ให้จินตนาการว่าหลุมนั้นเป็นนาฬิกา ลองนึกภาพตัวเลขบนนาฬิการอบหลุมซึ่งมีเลข 12 อยู่ด้านบน ผู้เชี่ยวชาญหลายคนเปลี่ยนจาก “เล็งไปทางซ้าย 4 นิ้ว” เป็นแทนที่จะคิดว่า “อยากให้บอลเข้าหลุมตอนประมาณ 7 โมง” เหตุผลนี้? สายตามนุษย์มองเป็นเส้นตรงไม่ดี การพยายามพัตต์ตรงเส้น 4 นิ้วทางด้านซ้ายของหลุมขณะยืนเหนือลูกบอลเป็นสิ่งที่มีเพียงไม่กี่คนในโลกเท่านั้นที่สามารถทำได้อย่างสม่ำเสมอ คุณอาจพบว่ามันง่ายกว่า (หรืออาจจะไม่) ที่จะวางลูกบอลในลักษณะที่จะส่งผลให้ลูกบอลกลิ้งลงไปในหลุมที่ตำแหน่ง 7, 7:30 หรือ 8 ตู่เขาจะให้ความคิดของคุณเกี่ยวกับเส้นและความเร็วที่ถูกต้อง

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Comment

Your email address will not be published.